Dân buôn “hét giá” xe Vespa Sprint Justin Bieber cao hơn giá gốc gần 100 triệu

rong khi các đại lý chính hãng Vespa thông báo hết hàng thì nhiều dân buôn rao bán xe ga Sprint Justin Bieber cao hơn giá gốc đến cả trăm triệu đồng.

Mẫu xe tay ga Vespa Sprint Justin Bieber bản giới hạn được nhập khẩu chính hãng về Việt Nam từ giữa tháng 7/2022 với 2 phiên bản 125cc và 150cc. Xe có giá niêm yết lần lượt là 115,8 triệu đồng bản 125cc và 132 triệu đồng bản 150cc.

Tuy nhiên, chỉ hơn nửa tháng ra mắt, mẫu xe này hiện đang gặp tình trạng cháy hàng tại các đại lý chính hãng.

Nhân viên một đại lý Vespa ở Đống Đa, Hà Nội cho biết: “Lô xe Sprint Justin Bieber đầu tiên về Việt Nam chỉ có 7 chiếc, bao gồm 4 chiếc bản 125 và 3 chiếc bản 150cc. Sau đó, có về thêm nhưng do lượng khách đặt hàng nhiều nên hiện tại hầu hết các đại lý đều cháy hàng”.

Trong khi đó, ở các cửa hàng bán xe nhập tư nhân, không ít dân buôn đã tranh thủ gom hàng trước đó nay rao giá xe chênh cao kỷ lục để kiếm lời.

Xe được giới buôn bên ngoài rao bán giá cao ngất ngưởng. 

Cụ thể, tại một cửa hàng ở phố Bà Triệu, Hà Nội, mẫu xe này hiện đang được bán với giá 155 triệu đồng cho bản 125cc, tức chênh cao đến gần 40 triệu đồng. Riêng bản 150cc có giá đến 215-225 triệu đồng, chênh đến 83-93 triệu đồng so với giá niêm yết hãng.

Anh T., chủ cửa hàng cho biết: “Mẫu xe này hot như Vespa 946 Christian Dior từng về nước trước đó. Vì giá chúng tôi mua vào đã cao nên cũng không thể bán thấp hơn được. Hiện vẫn chưa có thông tin xe sẽ tiếp tục về Việt Nam nên tôi vẫn đang gom thêm từ các anh em thợ để bán cho khách cần”.

Nhiều cửa hàng tư nhận vẫn đang gom xe để tranh thủ đẩy giá bán kiếm lời. 

Vespa Sprint Justin Bieber là kết quả sự hợp tác của nhà sản xuất xe ga Ý với Justin Bieber – một ca sĩ nhạc POP nổi tiếng thế giới.

Tổng thể xe vẫn là thiết kế của Sprint, nhưng dàn áo trên xe được lên ý tưởng bởi nam ca sĩ  Justin Bieber với màu trắng chủ đạo đi kèm với các họa tiết ngọn lửa trải dọc thân xe.

Không chỉ dàn áo mà vành xe, gương chiếu hậu, chắn bùn trước sau, tay nắm sau… đều được sơn trắng khá độc đáo.

Về sức mạnh, Sprint Justin Bieber vẫn sử dụng khối động cơ I-get 3 van, sản sinh công suất tối đa 10,5 mã lực và mô-men xoắn cực đại 10,4 Nm cho phiên bản 125cc; phiên bản động cơ 150cc có công suất tối đa là 12,7 mã lực và mô-men xoắn cực đại 12,8 Nm.

Có thể thấy rằng các đại lý Piaggio lâu nay vẫn luôn duy trì thế mạnh về việc bán đúng giá niêm yết của chính hãng, và điều này giúp người mua rất yên tâm về giá khi tới bất cứ đại lý nào.

Tuy nhiên, với một số mẫu xe hot, số lượng nhập có hạn, dân buôn bên ngoài lại tìm cách gom hàng bán giá cao ngất ngưởng.

Trước đó, mẫu xe đắt đỏ Vespa 946 Christian Dior được mang về thị trường Việt Nam cũng liên tục bị đẩy giá lên cao. Mức giá ban đầu là 700 triệu đồng, phiên bản đặc biệt kết hợp giữa Vespa và Christian Dior đến nay đã có giá lên đến gần 2 tỷ đồng tại Việt Nam.

VỀ CỬA HÀNG

CTY TNHH Thành Tâm Group

Tự hào là nơi mua bán trao đổi các dòng xe tay ga cao câp, chạy lướt, xe đẹp đời cao uy tín tại Cần Thơ

Liên Hệ Với Nhân Viên: 02929999999